สินเชื่อปลอดภัย

สินเชื่อปลอดภัย

สินเชื่อปลอดภัยสะดวกมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง?
ฐานเงินเดือนผู้กู้
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
วงเงินอนุมัติสูงสุด
สูงสุด 20,000 บาท
อายุผู้กู้
ไม่กำหนด

ข้อควรระวังในการตามหาสินเชื่อปลอดภัย

การจะขอสินเชื่อออนไลน์สักที่หนึ่ง หลายๆ คนพยายามมองหาสินเชื่อผ่านแอพที่มีความปลอดภัย และดูว่าถูกกฎหมายไหม? เพื่อที่จะทำให้มั่นใจได้ว่าจะไม่ถูกเอารัดเอาเปรียบในเรื่องของการจ่ายดอกเบี้ยที่ไม่เป็นไปตามกฎหมาย แต่สินเชื่อปลอดภัยสะดวกรวดเร็ว ควรจะต้องมีรายละเอียดสำคัญอย่างไรที่จะต้องพิจารณา ก่อนที่จะเลือกใช้สินเชื่อนั้นๆ ซึ่งไม่ใช่การดูเพียงแค่ว่าเป็นสินเชื่ออนุมัติไวแค่ไหน วันนี้..เรามาเช็คสิ่งที่ควรจะต้องศึกษาก่อนขอสินเชื่อผ่านแอพสินเชื่อต่างๆ กันดีกว่าค่ะ 

สินเชื่อปลอดภัยต้องมีใบอนุญาต

สิ่งแรกที่ควรจะต้องสังเกต ก็คือ สินเชื่อปลอดภัยต้องมีใบอนุญาตจากกระทรวงการคลัง ซึ่งหมายความว่า แอพสินเชื่อนั้นๆ ได้รับการอนุญาตให้สามารถจะปล่อยสินเชื่อได้ถูกต้องตามกฎหมาย และเป็นสถาบันการเงินที่มีความน่าเชื่อถือมากเพียงพอ ในการสมัครสินเชื่อผ่านแอพได้ 

สินเชื่อปลอดภัยต้องเปิดเผยรายละเอียด

สิ่งที่สองที่ต้องสังเกตระหว่างการขอสินเชื่อ คือ สินเชื่อนั้นๆ จะต้องมีการเปิดเผยรายละเอียดของดอกเบี้ย ค่าบริการ หรือค่าปรับที่จะเกิดขึ้นตามจริงในแอพสินเชื่ออย่างละเอียด เพื่อให้ลูกหนี้ได้มีโอกาสศึกษาเงื่อนไขต่างๆ อย่างชัดเจน ก่อนที่จะตัดสินใจใช้บริการ ซึ่งหากเจ้าหนี้รายไหนที่ไม่ได้มีการเปิดเผยข้อมูลดังกล่าว ก็ถือว่าเป็นสถาบันการเงินที่ไม่ควรที่จะไปกู้ยืมเงิน 

และที่สำคัญของสินเชื่อปลอดภัย ก็คือ อัตราดอกเบี้ยที่คิดจะต้องไม่เกินกว่าที่กฎหมายกำหนด โดยการกฎหมายกำหนดเอาไว้ว่า หากเป็นการสมัครสินเชื่อผ่านแอพในรูปแบบของสินเชื่อนาโนไฟแนนซ์จะต้องคิดดอกเบี้ยไม่เกิน 33% ต่อปี และสินเชื่อพิโกไฟแนนซ์จะต้องไม่เกิน 36% ต่อปี หากเกินกว่านี้ไม่ควรที่จะสมัครใช้บริการ แม้ว่าจะสินเชื่ออนุมัติไวแค่ไหนก็ตาม 

สินเชื่อปลอดภัยต้องไม่เรียกเก็บค่าดำเนินการก่อน

อีกสิ่งหนึ่งที่สามารถสังเกตเมื่อต้องการขอสินเชื่อผ่านแอพ คือ สินเชื่อปลอดภัยจะไม่มีการเรียกเก็บค่าดำเนินการ ก่อนที่จะมีการดำเนินการทำสัญญา ในขณะที่แอพกู้เงินนอกระบบมักจะทำสิ่งนี้ก่อนเสมอ ซึ่งหากคุณลองสังเกตกระบวนการในการให้บริการของ App ต่างๆ ก็จะสามารถรู้ได้ว่าคุณจะได้รับการบริการที่ถูกต้องเหมาะสมหรือไม่ 

สินเชื่อออนไลน์อนุมัติทันทีน่าจะเป็นตัวเลือกแรกๆ ที่คนสนใจ แต่ขอให้ไม่ลืมที่จะมองหาสินเชื่อปลอดภัยด้วย ซึ่งมีวิธีการในการสังเกตหลากหลายวิธีตามที่เราแนะนำไปแล้ว อย่างไรก็ตาม สิ่งเหล่านี้ล้วนจำเป็นที่จะต้องอาศัยประสบการณ์ในการพิจารณาสินเชื่อผ่านแอพ และตัดสินใจเลือกใช้บริการจากผู้ให้บริการออนไลน์ที่ได้รับที่มีความน่าเชื่อถือเท่านั้น เพื่อที่จะทำให้มั่นใจได้ว่า เงินกู้ปลอดภัยของคุณจะเป็นไปตามกฎหมาย และไม่ถูกเอารัดเอาเปรียบจากนายทุนหรือแอพกู้เงินนอกระบบ

อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้

สมัครบัตรเดบิตกสิกรเพื่อรับบัตรที่ใช่สำหรับตัวคุณ
ฐานเงินเดือนผู้กู้
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
ไม่คิดอัตราดอกเบี้ย
วงเงินอนุมัติสูงสุด
ไม่กำหนด
อายุผู้กู้
ไม่กำหนด
ทรู black card สามารถเข้าถึงวงเงินได้สะดวก
ฐานเงินเดือนผู้กู้
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
ไม่คิดอัตราดอกเบี้ย
วงเงินอนุมัติสูงสุด
ไม่กำหนด
อายุผู้กู้
ไม่กำหนด
Scroll to Top