Offer Categories: จัดไฟแนนซ์

กรุงศรีออโต้ สมัครง่ายๆ ใช้เพียงเล่มทะเบียนรถยนต์
ฐานเงินเดือนผู้กู้
ไม่กำหนด (แต่ต้องมีรถและสมุดทะเบียน)
อัตราดอกเบี้ย
ไม่เกิน 15% ต่อปี
วงเงินอนุมัติสูงสุด
สูงสุด 100% ของราคาประเมินรถ
อายุผู้กู้
20-65 ปี
จัดไฟแนนซ์รถมือสองง่ายๆ ผ่านสถาบันทีน่าเชื่อถือ
ฐานเงินเดือนผู้กู้
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับสถาบันการเงิน)
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับสถาบันการเงิน)
วงเงินอนุมัติสูงสุด
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับสถาบันการเงิน)
อายุผู้กู้
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับสถาบันการเงิน)
เกียรตินาคินสินเชื่อรถยนต์อนุมัติไวในเวลา 1 วันเท่านั้น
ฐานเงินเดือนผู้กู้
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
เริ่มต้น 3.19% ต่อปี
วงเงินอนุมัติสูงสุด
สูงสุด 150% ของราคาประเมินรถ
อายุผู้กู้
20 ปีขึ้นไป
บริษัททิสโก้ไฟแนนซ์มีสินเชื่อที่ครอบคลุมรถทุกประเภท
ฐานเงินเดือนผู้กู้
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
วงเงินอนุมัติสูงสุด
ไม่กำหนด
อายุผู้กู้
20 ปีขึ้นไป
ไฟแนนธนชาติคิดดอกเบี้ยไม่แพง ให้วงเงินสูงมาก
ฐานเงินเดือนผู้กู้
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับประเภทสินเชื่อ)
อัตราดอกเบี้ย
ไม่เกิน 13.01% ต่อปี (ขึ้นอยู่กับประเภทรถ)
วงเงินอนุมัติสูงสุด
สูงสุด 100% ของราคาประเมินรถ
อายุผู้กู้
20-65 ปี

จัดไฟแนนซ์ที่ไหน อนุมัติไว คุ้มที่สุด

เชื่อว่าหลายคนคงอยากมีรถคันแรกกันสักครั้ง เพื่อตอบโจทย์การเดินทาง และการจะซื้อรถสักครั้งก็คงไม่ใช้เรื่องง่ายที่จะเก็บเงินก้อนไปซื้อได้ทั้งหมด หรืออาจจะใช้เวลานานนในการเก็บ จึงเป็นที่มาของการใช้บริการจัดไฟแนนซ์ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการซื้อรถ และจะจัดไฟแนนซ์ที่ไหนคุ้ม หรือที่ไหนไฟแนนซ์ดอกถูก รวมถึงเอกสารที่ต้องเตรียม และโปรแกรมในการคำนวนสินเชื่อที่ต้งจ่ายเบื้องต้นในแต่ละเดือน เห็นแบบนี้สำหรับมือใหม่แล้วคงอยากรู้ดีเทลกันไม่น้อย และในบทความนี้ได้รวบรวมข้อมูลมาไว้ให้แล้ว ติดตามอ่านกันได้เลย

ทำความรู้จักไฟแนนซ์คืออะไร ทำไมคนซื้อรถนิยมใช้บริการจัดไฟแนนซ์

จัดไฟแนนซ์คือ การขอสินเชื่อจากบริษัทจัดไฟแนนซ์  หรือกับทางธนาคารเพื่อเช่าซื้อรถ โดยทางบริษัทรับจัดไฟแนนซ์ หรือธนาคารจะเป็นผู้ซื้อรถให้ก่อน จากนั้นเรานำเงินดาวน์ไปวาง และที่เหลือผ่อนจ่ายเป็นรายเดือน เมื่อผ่อนครบตามกำหนดสัญญา ทางไฟแนนซ์จะโอนรถให้เป็นชื่อผู้ซื้อ

ขั้นตอนการจัดไฟแนนซ์กับบริษัทรับจัดไฟแนนซ์มีรายละเอียดอย่างไร

ผู้เช่าซื้อทำการติดต่อบริษัทขายรถยนต์ เพื่อทำเรื่องจัดไฟแนนซ์ โดยจะเลือกใช้บริษัทรับจัดไฟแนนซ์ที่ทางบริษัทรถยนต์มี หรือหาไฟแนนซ์จัดรถเองก็ตามความสะดวก เมื่อตรวจสอบเอกสารครบถ้วนและผ่านการอนุมัติแล้ว ทางบริษัทรับจัดไฟแนนซ์จะทำการเช่าซื้อรถให้ผู้เช่าซื้อภายใน 7 วันทำการ

เอกสารประกอบการจัดไฟแนนซ์มีอะไรบ้าง

เอกสารประกอบการเช่าซื้อ หลัก ๆ แล้วผู้เช่าซื้อต้องเตรียมบัตรประชาชนสำหรับผู้เช่าซื้อและผู้ค้ำ สำเนาทะเบียนบ้านผู้เช่าซื้อและผู้ค้ำ เอกสารแสดงรายได้เช่น สลิปเงินเดือน สำเนาสมุดบัญชีธนาคารย้อนหลัง

จัดไฟแนนซ์รถ ไฟแนนซ์รถมีกี่ประเภท

การจัดไฟแนนซ์รถยนต์หลัก ๆ จะมีอยู่ 3 ประเภท คือไฟแนนซ์จากค่ายรถยนต์ เป็นไฟแนนซืโดยตรงที่ผู้จำหน่อยรถยนต์หรือโชว์รูมมีไว้บริการโดยไม่ผ่านคนกลาง และไฟแนนซ์รถยนต์มือสอง ไฟแนนซ์ที่จัดผ่านเต้นท์รถ โดยมีสถาบันการเงินสนับสนุน รวมถึงแบบซื้อขายกันเอง โดยติดต่อผ่านธนาคารด้วยตนเอง และสุดท้ายไฟแนนซ์รถแบบออนไลน์ เป็นการคำนวณค่ารถที่ต้องการดาวน์ หรืองวดรถที่ต้องจ่ายในแต่ละเดือนก่อนทำการจัดไฟแนนซ์จริง ซึ่งไฟแนนซ์ออนไลน์นี้ค่อยข้างที่ช่วยประเมินค่าใช้จ่ายก่อนออกรถได้เป็นอย่างดี

ข้อดีข้อเสียของการจัดไฟแนนซ์

สำหรับข้อดีของการจัดไฟแนนซ์ สินเชื่อประเภทนี้หากจัดกับบริษัทให้บริการทางการเงินจะอนุมัติง่ายกว่าจัดกับธนาคาร เพราะหากผ่อนรถยะสั้นไม่กี่ปีจะได้อัตราดอกเบี้ยที่ถูกกว่าธนาคารหลายเท่า และในส่วนของข้อเสีย หากผ่อนระยะยาวแน่นอนว่าอัตราดอกเบี้ยคงที่จ่ายดอกแพง

แนะนำสถานที่จัดไฟแนนซ์ที่ไหนคุ้ม

  • จัดไฟแนนซ์รถยนต์กับสินเชื่อรถยนต์ทีทีบีไดร์ฟ สินเชื่อรถยนต์ใหม่ที่ให้เลือกรถได้ถูกใจ กับการผ่อนจ่ายสบาย ๆนานกว่า 84 เดือน กับอัตราดอกเบี้ยต่ำ เงินดาวน์เริ่มต้นที่ 0% ก็ออกรถได้ เอกสารครบอนุมัติรับรถไปใช้ได้ทันใจ
  • จัดไฟแนนซ์รถมือสองกับสินเชื่อเฮงลิสซิ่งจัดให้ สินเชื่อรถยนต์มือสองที่มาพร้อมวงเงินอนุมัติสูงสุดกว่า 85% ของราคาประเมิน ไม่ต้องเป็นพนักงานระจำก็สมัครจัดไฟแนนซ์สินเชื่อรถได้ ให้ผ่อนสบาย ๆ กว่า 84 เดือน ไฟแนนซ์ดอกถูกและหากปิดบัญชีก่อนกำหนดรับส่วนลดเพิ่มทันที
  • จัดไฟแนนซ์มอเตอร์ไซค์กับสินเชื่อกรุงศรีบิ๊กไบค์ กรุงศรีมอเตอร์ไซค์ สินเชื่อรถดาวน์น้อยผ่อนสบายสูงสุกว่า 48 เดือน ไม่ต้องมีคนค้ำประกันหากมีสัญชาติไทย ไฟแนนซ์ดอกถูกอกับอัตราดอกเบี้ยคงทีเริ่มที่ 4.50%

ประเมินราคารถเข้าไฟแนนซ์ก่อนจัดจัดไฟแนนซ์รายละเอียดอย่างไร

ประเมินราคารถเข้าไฟแนนซ์ถือเป็นขั้นตอนแรกในการซื้อรถ เพราะวงเงินี่ได้รับ และยอดผ่อนต่อเดือนจะอยู่ที่เท่าไหร่ก็ขึ้นอยู่กับขั้นตอนประเมินราคารถเข้าไฟแนนซ์ และในปัจจุบันมีโปรแกรมให้ผู้เช่าซื้อรถได้ลองประเมินราคารถเข้าไฟแนนซ์คร่าว ๆ ก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อให้ได้วางแผนเงินด่าวน์และการผ่อนชำระว่าต้องผ่อนต่อเดือนเท่าไหร่ ยาวนานถึงกี่เดือน อีกทั้งยังช่วยให้สามารถเปรียบเทียบราคาก่อนเลือกบริษัทรับจัดไฟแนนซ์เพื่อให้ได้ราคาที่ดีและเหมาะสมกับผู้ซื้อมากที่สุด

สิ่งที่ต้องรู้ก่อนทำการจัดไฟแนนซ์

การคิดดอกเบี้ยของรถที่ต้องการจะจัดไฟแนนซ์ รวมถึงระยะเวลาก่อนผ่อน หากผ่อนครบกำหนดจะต้องจ่ายดอกเบี้ยอยู่ที่เท่าไหร่ รวมถึงยอดจัดนอกจากเงินดาวน์ที่ต้องวางในการซื้อรถครั้งแรก โดยจะพิจารณาจากปีรถ ยี่ห้อรถ รวมถึงการทำประกันเมื่อได้รับรถ โดยปกติจะให้ทำประกันรถยนต์ในปีแรก

ข้อแนะนำจัดไฟแนนซ์อย่างไร เพื่อไม่ให้พลาด

การจัดไฟแนนซ์รถถือเป็นอีกหนึ่งการทำธุรกรรมที่ต้องใช้ความละเอียดของข้อมูลและเอกสารประกอบการจัดไฟแนนซ์ เพราะจะช่วยให้การอนุมัติสินเชื่อง่ายขึ้น ฉะนั้นเพื่อความถูกต้องควรบอกข้อมูลส่วนบุคคล ข้อมูลที่อยู่อาศัย ข้อมูลสถานที่ทำงาน เพื่อให้กี่ยื่นขอจัดไฟแนนซ์อนุมัติง่ายขึ้น

ข้อมูลทั้งหมดที่นำมาให้ทำความรู้จักเกี่ยวกับจัดไฟแนนซ์ ไม่ว่าจะการเตรียมตัว การเตรียมเอกสาร รวมถึงตัวอย่างบริษัทรับรับจัดไฟแนนซ์ที่นำมาแนะนำนี้ ถือเป็นแนวทางที่เป็นประโยชน์ไม่น้อยสำหรับผู้ที่ต้องการจัดไฟแนนซ์ รวมถึงเมื่อจัดไฟแนนซ์ไปแล้ว การอนุมัติจะช้าหรือเร็วนั้นขึ้นอยู่กับเอกสารและความพร้อมของผู้ที่ขอสินเชื่อ หวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะประกอบการเตรียมตัวและพิจารณาสำหรับผู้ที่สนใจได้เป็นอย่างดี และหากต้องการมองหาบริษัทรับจัดไฟแนนซ์ อย่าลืมเปรียบเทียบและสอบถามข้อมูลได้ที่บริษัทรับจัดไฟแนนซ์ได้ทั้งทางออนไลน์หรือที่สาขาไฟแนนซ์ที่สนใจได้ทั่วประเทศ

Scroll to Top