อยากมีปี่เซียะทองแท้ไว้ครอบครองก็สามารถเข้าไปหาซื้อที่ร้านทองได้เลย

ปี่เซียะทองแท้มาจากที่ไหน มีความเป็นมาอย่างไรเรามาดูกัน

ปี่เซียะทองแท้นั้นเริ่มต้นมาจากเมืองจีนแผ่นดินใหญ่ ปี่เซียะคือสิ่งที่ประชาชนในเมืองเชื่อกันในเรื่องสัตว์ของเทพเจ้าที่มีฤทธิ์อำนาจมาก สามารถส่งเสริมในเรื่องของการค้าขายเสริมทรัพย์ และดึงดูดเงินทองให้ได้ โดยความหมายของปี่เซียะหลักๆก็คือช่วยจัดสิ่งชั่วร้ายปัดเป่าอุปสรรคต่างๆออกไป และคุ้มครองผู้ครอบครองให้มีแต่ความปลอดภัยเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน และค้าขายดีมาก เมื่อชาวจีนได้อพยพย้ายมาอยู่ที่เมืองไทยจึงได้นำความเชื่อนี้มาบูชาปีเซียะในไทยด้วย และค้าขายจนเจริญรุ่งเรืองถึงขั้นก่อตั้งกิจการใหญ่โต จึงทำให้ปี่เซียะทองแท้เป็นที่รู้จักในกลุ่มชาวไทยที่ใช้ชีวิตใกล้กับชาวจีนว่าเป็นวัตถุมงคลที่ให้ผลดีในเรื่องการค้าขาย จึงทำให้ความเชื่อนี้ได้แพร่หลายมาจนถึงปัจจุบัน โดยนิยมใช้ทองคำแท้นำมาทำโดยช่างผู้ชำนาญเป็นรูปปี่เซียะ ให้คนพกพาติดตัวหรือนำไปบูชาเสริมดวงได้ง่ายนั่นเอง

สำหรับคนอยากมีโชคมีลาภ ต้องซื้อปี่เซียะทองแท้มาบูชาอย่างไร

สำหรับใครที่ต้องการความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน เพราะเชื่อว่าการมีอยู่ของวัตถุมงคลจะช่วยส่งเสริมให้ชีวิตดีขึ้นได้ ถ้าอยากมีปี่เซียะทองแท้ไว้ครอบครอง ก็สามารถเข้าไปหาซื้อที่ร้านทองได้เลย แล้วเราควรเลือกซื้อปี่เซียะทองแท้ร้านทองไหนดี สามารถเลือกที่ร้านทองในกลุ่มสมาคมร้านทองได้ทุกร้าน หรือจะเข้าไปเลือกปี่เซียะทองแท้เยาวราชที่จะทำให้เรามั่นใจได้เลยว่าจะได้ทองแท้อย่างแน่นอน เพราะเปิดบริการมานาน และอีกที่นั้นก็คือปี่เซียะทองแท้ร้านทองออโรร่าที่มีสาขาทั่วประเทศไทย ให้เข้าไปเลือกซื้อปี่เซียะทองแท้ได้เลย ซึ่งถ้าต้องให้ได้โชคลาภมาก ก็ต้องเลือกมาเป็นคู่ปี่เซียะตัวผู้ตัวเมียสำหรับนำมาวางตั้งคู่กันที่โต๊ะทำงานนั่นเอง

ปี่เซียะทองแท้มีขนาดไหนบ้างราคาอย่างไร

เราจะเห็นได้ว่ามีการนำปี่เซียะทองแท้มาทำเป็นเครื่องประดับแบบต่างๆ อย่างกําไลปี่เซียะทองแท้ ที่สามารถสวมใส่ติดตัวไปไหนมาไหนด้วยได้สะดวก และยังมีแบบปี่เซียะทองที่หล่อทองเป็นรูปปีเซียะขึ้นมาพร้อมฐานตั้ง สำหรับนำไปวางในจุดที่ต้องการได้เลย ยิ่งปี่เซียะทองแท้ตัวใหญ่ก็ต้องบอกเลยว่าหายากเพราะต้องใช้ทองคำในปริมาณมากเพื่อทำไซส์ให้ใหญ่ จึงทำให้ราคาปี่เซียะทองแท้มีราคาค่อนข้างสูงตั้งแต่หลัก30,000 – 50,000บาทเลยทีเดียว หากแพงไปเราอาจจะลองมองขนาดอื่นอย่างปี่เซียะทองแท้ 2 สลึงที่มีราคา ประมาณ 18,000 บาท หากเราต้องการปี่เซียะทองแท้ขนาดเล็กสำหรับนำมาพกพาติดตัวได้ง่าย ก็แนะนำปี่เซียะทองแท้ 1 กรัมราคาประมาณ3,000 บาท หรือที่ราคาเบาสบายกระเป๋าก็คือปี่เซียะทองแท้ 0.3 กรัมราคา เพียง 1,399บาทก็สามารถซื้อได้แล้ว

Scroll to Top